Đồ second hand là gì?

Thật ra mà nói, đồ second hand chẳng khác gì đồ sida. Cũng 1 tên gọi mà thôi. Nó cũng là những mặt hàng quần áo, giày dép… Đã qua sử dụng. Không chỉ phổ biến mà đồ second hand này còn được khá nhiều đối tượng như các bạn trẻ, sinh viên, giới công sở… săn lùng khá là nhiều.

 

Đồ second hand là gì?

Đồ second hand chẳng khác gì đồ sida

Đồ second hand là gì? Có nên mua đồ sida không?

Đồ second hand hay còn có cách gọi dân dã khác là hàng thùng. Nghĩa là những mặt hàng, đồ dùng đã qua tay người sử dụng. Không còn bao bì hoặc tem mác. Nó có xuất xứ từ nhiều nguồn khác nhau. Từ bình dân như hàng Việt xuất khẩu, hàng Campuchia, Lào cho đến cao cấp hơn là hàng Thái, Châu Âu…

Vì có nhiều nguồn gốc như thế, nên đồ second hand có số lượng lớn và đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Với số lượng nhiều như thế, có nên mua đồ second hand hay không? Câu trả lời là . Đơn giản là vì:

  • Giá cả phải chăng, nói chung là rẻ, hợp túi tiền của nhiều người.
  • Nhiều kiểu dáng đẹp, hàng quyền.
  • Nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều style khác nhau
  • Mua được nhiều hàng với giá siêu tốt.
  • Nhiều hàng hiệu không còn bán trên thị trường.
  • Không sợ đụng hàng.
Đồ second hand là gì

Đồ second hand hay còn có cách gọi dân dã khác là hàng thùng

Điểm hạn chế khi mua đồ second hand

Xem thêm: Bật cha mẹ có nên mua đồ sida trẻ em hay không?

Bên cạnh những ưu điểm trên. Để mua được đồ sida giá rẻ cũng có vài hạn chế như:

Thứ nhất: Mất thời gian tìm tòi lựa chọn. Để mua được món đồ second hand chất lượng đôi khi bạn phải mất cả ngày. Lượn lờ quanh các khu chợ bán đồ sida để tìm món đồ ưng ý. Bạn rất dễ bị hoa mắt giữa 1 đống đồ.

Thứ hai: Không phải lúc nào cũng chọn được hàng tốt. Đúng thế, vì quá nhiều đồ, với lại là đồ cũ. Nên để chọn được 1 món hàng chất lượng giữa “rừng” đồ second hand không phải là dễ. Hãy thật tỉnh táo và có cái đầu lạnh khi chọn hàng bạn nhé!

Thứ ba: Đồ second hand không dành cho một tay . Vì muốn lựa được hàng đẹp, ngoài sự kiên trì, một chút kiến thức về thời trang, nó sẽ giúp có những món hàng cũ ưng ý.

Đồ second hand là gì?

Đồ second hand là gì? Có nên mua đồ sida ở tphcm không?

Một vài kinh nghiệm lựa đồ second hand

Đồ second hand không dành cho tay ngang. Do đó, nếu bạn “lớ ngớ” rất dễ bị “chặt chém” đẹp luôn đấy. Vậy nên, hãy lưu ý một vài kinh nghiệm sau đây:

  • Nên đi mua đồ với nhiều người, có thể là bạn bè hoặc người thân. Đi với số đông sẽ giúp bạn ít bị chặt chém hơn. Có thể đưa ra lời khuyên, tư vấn về món hàng đó có hợp với bạn không.
  • Tránh đi vào chiều tối. Vì ánh đèn neon dễ dàng khiến cho bạn lầm lẫn giữa hàng lỗi và hàng chất lượng.
  • Phải biết chịu khó “đào bới”. Như thế mới tìm được món hàng mà mình ưng ý.
  • Bí quyết khi mua đồ si. Hãy trả giá theo cảm nhận về món hàng. Chỉ bằng ½ hay 1/3 giá cũng không sao, chỉ cần họ thấy OK thì nhất định món hàng đó là của bạn.

Nguồn: www.bandosida.com/